Đưa các sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo cùng với lợi ích tốt nhất đến với mọi khách hàng trong nước và quốc tế.

Hệ điều hành MacOS High Sierra của Apple có thể bị hack một cách đơn giản bằng cách sử dụng tài khoản "root" mà không cần mật khẩu hoặc kiểm tra bảo mật.

image 1511920424 1737474

Theo Macrumors, nhà phát triển Lemi Ergin vừa phát hiện một lỗi cho phép bất cứ ai cũng có thể đăng nhập vào hệ điều hành MacOS High Sierra bằng cách sử dụng tài khoản người dùng "root" mà không cần mật khẩu.

Để thực hiện được lỗi này, bạn chỉ cần vào mục System Preferences trong Apple Menu, sau đó chọn mục Users & Groups và ấn vào biểu tượng ổ khóa để thay đổi. Tiếp theo, bạn gõ "root" vào phần username, bỏ trống phần mật khẩu và chọn mục "unlock". Lỗi tài khoản "root" có thể hoạt động trên cả máy tính Mac đang khóa hoặc mở khóa.

Thông qua lỗi tài khoản "root", ai cũng có thể truy cập vào máy tính Mac của bạn một cách không thể dễ hơn. Malware (phần mềm độc hại) cũng có thể lợi dụng lỗi này để xâm nhập sâu vào máy tính Mac mà không cần mật khẩu.

siera VZRF

Lỗi tài khoản "root" đang xuất hiện trong phiên bản MacOS High Sierra mới nhất là MacOS High Sierra 10.13.1 và cả trong phiên bản 10.13.2 đang được thử nghiệm.

Một người phát ngôn của Apple đã cho biết là lỗi tài khoản "root" đang được tiến hành sửa chữa:

"Chúng tôi đang tiến hành một cập nhật phần mềm để khắc phục vấn đề. Trong khi đó, việc thiết lập tài khoản "root" có thể ngăn chặn những truy cập trái phép vào máy tính Mac của bạn. Để kích hoạt tài khoản "root" và cài đặt mật khẩu, bạn có thể tham khảo tại địa chỉ: https://support.apple.com/en-us/HT204012. Nếu tài khoản "root" đã được kích hoạt từ trước đó, hãy đảm bảo mật khẩu đã được cài đặt bằng các vào phần 'Change the root password' section"

Như vậy, trong thời gian chờ đợi cập nhật của Apple, bạn có thể thay đổi mật khẩu của tài khoản "root" để giữ máy tính Mac được an toàn. Dưới đây là hướng dẫn đỗi mật khẩu tài khoản "root" trên máy tính Mac của Apple:

1. Vào Apple Menu, chọn "System Preferences" và sau đó là "Users & Groups".

2. Click chọn vào biểu tượng ổ khóa, sau đó nhập tên tài khoản và mật khẩu của người dùng.

3. Click vào mục "Login Option".

4. Click vào mục "Join" (hoặc Edit).

5. Click vào mục "Open Directory Utility".

6. Click vào biểu tượng ổ khóa trong cửa sổ "Open Directory Utility" vừa mở, sau đó nhập tên tài khoản và mật khẩu của người dùng.

7. Trong mục "Menu", chọn "Edit" -> "Change the root password' section".

8. Nhập mật khẩu mới cho tài khoản "root".


Đối tác

Starcom trân trọng các đối tác đã đồng hành cùng công ty trong suốt những năm vừa qua!

Tuyển dụng

Công ty Starcom luôn mong muốn cộng tác cùng các các nhân sự tài năng để xây dựng và phát triển Starcom thành công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam!


CÔNG VIỆC của bạn là: Làm việc cho studio Game Starmobile trực thuộc công ty Starcom Vẽ 2D ...

CÔNG VIỆC của bạn là: Làm việc cho studio Game Starmobile trực thuộc công ty Starcom...

Làm việc cho studio Game Starmobile trực thuộc công ty Starcom Phát triển game 2D trên nền tảng Unity3D....